9 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HÌNH ẢNH GIÚP BÀI VIẾT TRỞ NÊN THU HÚT HƠN

Một hình ảnh đẹp sẽ thành công thu hút ánh nhìn đầu tiên của độc giả!

Tuy nhiên người viết dễ rơi vào tình trạng khi soạn xong nội dung sẽ không biết chọn hình như nào để làm tăng thêm tính sáng tạo cho bài viết.

Đặc biệt đối với các bài viết trên 1500 chữ là làm xong chỉ muốn lấy đại hình nào đó trên google, add thêm logo vào rồi đăng, tất nhiên đó chỉ là cách tạm thời, làm chữa cháy.

Bài viết dưới đây giúp bạn liệt kê 9 ý tưởng thiết kế hình ảnh cho bài viết trở nên thu hút hơn, đọc và lưu lại nhé

Data-driven

Hình ảnh mình họa dưới dạng bảng – Nguồn Forbes

Được thiết kế dưới dạng biểu đồ hoặc đồ thị, giúp độc giả hiểu thông điệp dễ dàng hơn khi chỉ trình bày bằng văn bản.

Nghiên cứu của QuickSprout cho thấy, các bài báo có hình ảnh trực quan dưới dạng dữ liệu đứng thứ tư trong bảng xếp hạng “Những visual content được độc giả chia sẻ nhiều nhất”.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, các bài đăng trên blog có đồ thị và biểu đồ nhận được nhiều lượt theo dõi hơn, nhiều hơn đến 258% so với các bài đăng trên blog sử dụng dạng hình khác.

Bài học rút ra là: Mọi người thích chia sẻ dữ liệu mới và thông tin đã được biểu thị dưới dạng Data driven visuals

Quotes

Trích dẫn một ý nổi bật trong bài viết

Một bài viết chia sẻ về kinh nghiệm sau nhiều năm làm quảng cáo của David Ogilvy, được tác giả làm nổi bật bằng cách lồng ghép hình ảnh minh họa dưới dạng các câu QUOTES, và đã thành công thu hút nhiều tương tác tích cực từ độc giả.

Bạn có thể áp dụng ý tưởng này để thu hút thêm tương tác cho các bài đăng của mình. Hãy trích dẫn một câu nói hay của người có tầm ảnh hưởng, hiệu quả sẽ tốt hơn nếu họ hoạt động trong ngành nghề của bạn

Bài học rút ra là: Khéo léo trích dẫn các câu nói nổi bật của các người có sức ảnh hưởng trong nghề.

Infographics

Một inforgraphic được thiết kế đơn giản bởi Digecom

Infographics giúp người đọc nhanh chóng nắm được ý chính của bài viết. Ngoài bố cục và màu sắc, bạn cần tập trung nghiên cứu kỹ thông tin để có được những dữ liệu “Chất” và thành công kết nối chúng trên cùng một hình minh họa.

GIFOGRAPHICS

Kết hợp ảnh động vào inforgraphic – Nguồn Internet

GIF là viết tắt của Graphics Interchange Format, ban đầu là một loại tệp tạp nên hình động và tĩnh, thường được sử dụng nhiều trên web

Tuy nhiên bạn vẫn có thể ứng dụng để đăng chúng lên các nền tảng khác như Facebook, Instagram , Twitter. Trên facebook thao tác sẽ phức tạp hơn đôi chút, bạn cần tải hình lên giphy.com trước, sau đó sao chép URL mới và lại dán ngược lại vào bài đăng Face. Twitter thì cho bạn tải trực tiếp và instagram thì tạo GIF thông qua Boomerang

GIFOGRAPHICS là dạng hình được kết hợp bởi ảnh GIF và Infographic, hiểu đơn giản ảnh tỉnh trong Infographics được thay bằng ảnh động dạng GIF.

Mẹo rút ra là: Nếu bạn biết cách giải thích ý tưởng và trực quan chúng bằng Infographics, có thể bạn sẽ muốn nâng cấp hình minh họa của mình bằng GIFOGRAPHICS.

MEME

Meme giúp nội dung trở nên vui hơn – Nguồn Internet

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho bài viết của mình, meme có thể khiến bạn trở nên khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Ngay cả trong các ngành khá KHÔ để sáng tạo nội dung như công nghiệp, cơ khí thì sự vui nhộn của MEME là một trợ thủ đắc lực, giúp content của bạn TƯƠI hơn.

Một điều đặc biệt là nếu độc giả thấy nội dung của MEME gần gũi với đời sống thì họ rất tích cực tương tác.

Mẹo rút ra là: Hãy khéo léo lồng ghép MEME vào các bài đăng, ví dụ sử dụng MEME ở đầu hoặc cuối mỗi bài viết, tuy nhiên hãy cân nhắc thêm về mặt tính cách và định vị thương hiệu, vì không phải Brand nào cũng thích hợp dung visual content mang phần giải trí như MEME.

VIDEO

Tầm quan trọng của Video trong tiếp thị nội dung đã được thảo luận rất nhiều, đặc biệt đối với các bài viết dài, video sẽ làm cho độc giả “ĐỠ NGÁN” hơn.

Tuy nhiên bạn không cần đặt quá nhiều video trong bài viết, đặt nhiều lại phản tác dụng vì độc giả sẽ không dành sự tập trung cho bài viết của bạn nữa.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Mang tính xác thực cao

Đây là các dễ nhất để tạo hình ảnh cho các bài đăng trên blog hoặc các nền tảng xã hội khác, đặc biệt tiện lợi dành cho các bạn không biết sử dụng các phần mềm thiết kế. Hơn nữa, Screenshot mang tính xác thực cao càng làm tăng uy tín cho bài viết.

Bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa Screenshot bằng các công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính và điện thoại.

BẢN TRÌNH BÀY SLIDESHARE

Slideshare kèm tính năng tải xuống rất được độc giả ưa chuộng

Độc giả sẽ đánh giá rất cao các bài viết có tích hợp Slideshare, đặc biệt trong trường hợp họ có thể tự do tải tệp xuống dưới định dạng PDF. Slideshare là một cách tuyệt vời để chia sẻ ngắn gọn những thông tin muốn truyền đến người đọc.

ILLUSTRATIONS

Đòi hỏi kỹ năng chuyên môn Design cao

Ảnh vẽ vector giúp bài đăng của bạn trở nên nổi bật và khác biệt, tuy nhiên để làm tốt việc này cần biết nhiều về kỹ năng thiết kế, đồng thời phải đầu tư cả thời gian và ý tưởng, do thế thường team có bạn chuyên phụ trách về design sẽ làm trơn tru hơn.

Lưu ý là các hình vẽ vector phải trông thật chuyên nghiệp, phản ánh được tính cách và thông điệp thương hiệu muốn truyền tải

Nguồn tham khảo ROBERT KATAI – Content Marketing Strategist và Product Marketer tại Creatopy một nền tảng chuyên về thiết kế quảng cáo dành cho Designers và Marketers. Follow anh tại Twitter để đọc thêm nhiều bài viết cực bổ ích @katairobi.

Việt hóa: Gia Mẫn – A1demy/Digecom 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *