PERFORMANCE MARKETING

Performance Marketing là hình thức Marketing dựa trên hiệu suất.

Hiệu suất này là kết quả của một mong muốn nào đó được thực hiện như Lead, Đơn hàng, Booking, Click, Download

Doanh nghiệp chỉ thanh toán cho đơn vị Affiliate hoặc các Publisher khi một hành động được xảy ra nên họ có thể yên tâm rằng ngân sách chi cho marketing đang hoạt động tốt.

Performance Marketing hoạt động như thế nào?

4 Trụ cột chính của tiếp thị hiệu suất bao gồm: Retailers hoặc Merchants, Affiliate hoặc Publisher, Affiliate Network hoặc Third-Party Tracking Platforms, Affiliate Managers hoặc OPMs. Bài viết này tạm thời đề cập đến 2  nhóm đối tượng đầu:

1. Retailers hoặc Merchants

Đây là những doanh nghiệp đang tìm cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ thông qua các đơn vị Affiliate hoặc Publisher.

Các nhà bán lẻ, công ty hoạt động trong các ngành như thời trang, thực phẩm và đồ uống, sản phẩm sức khỏe, sắc đẹp, đồ thể thao thường rất ưu ái hình thức này.

Điều này có thể được giải thích là vì trong thế giới ngày nay, người tiêu dùng thường tìm đến những người có ảnh hưởng, người hay mua sắm để được nhận đề xuất, đánh giá,…trước khi mua. Đặc biệt là khi đang trong giai đoạn nghiên cứu mua hàng.

Các chương trình liên kết hoạt động tốt nhất thường là các thương hiệu đã có sẵn kênh truyền thông mạng xã hội và Website có lượng traffic và  tỷ lệ  Conversion Rate ổn.

2. Affiliate hoặc Publisher

Nhóm này được gọi là Marketing Partners của Performance Marketing

Có nhiều dạng như: Trang Web phiếu giảm giá, trang Web khách hàng thân thiết, Web đánh giá sản phẩm, blog, tạp chí trực tuyến.

Một mô hình Performance Marketing toàn diện bao gồm các hình thức tiếp thị liên quan như Social Influencer, Content Site, Product Review Site, Mobile Apps, ứng dụng cá nhân hóa,… cần có chiến lược rõ ràng, để có thể quản lý hiệu quả các đối tác tiếp thị Affiliate hoặc Publisher.

Ví dụ, những Influencers là những đối tác chủ yếu quảng bá sản phẩm thông qua các blog, các kênh mạng xã hội của riêng mình. Trọng tâm là học muốn cung cấp cho khán giả của mình những thông tin đáng tin cậy về sản phẩm, từ những trải nghiệm của cá nhân. Đồng thời họ thích là người đầu tiên công bố các bản phát hành của sản phẩm mới, có  thêm nhiều ưu đãi độc quyền, quà tặng sản phẩm dành tặng cho khán giả mình.

Mối quan hệ hợp tác với các Influencer này có nhiều giá trị vì 1 mặt có thể tăng doanh số bán hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu, mặt khác lại có thể xây dựng lòng trung thành cho cả người bán hàng và người quảng bá sản phẩm.

Mô hình thanh toán phổ biến

Pay per sale/ Cost per Acquisition

Retailers hoặc Merchants thanh toán cho một đơn vị Affiliate và Merchants sau khi 1 giao dịch thành công. Mô hình thanh toán này thường được áp dụng trong thương mại điện tử.

Pay per lead – Trả cho mỗi khách hàng tiềm năng

Thanh toán tiền khi khách hàng tiềm năng thực hiện một chuyển đổi như đăng ký vào biểu mẫu, Download, hành động không nhất thiết phải tạo ra doanh thu nhưng ngược lại doanh nghiệp thu được data về khách hàng tiềm năng như: Tên, địa chỉ email, số điện thoại, thu nhập, thông tin về công việc,…của khách hàng.

Pay per click – Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Thanh toán cho các đơn vị Affiliate hoặc Publisher khi khách hàng nhấp chuột vào một liên kết dẫn đến trang đích mong muốn.  

Performance Marketing được ứng dụng như thế nào

Dưới đây là một số hình thức Performance Marketing được ứng dụng

1. Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Hình thức tiếp thị tính trên hiệu suất. Supplier có sản phẩm đưa bạn quảng bá trên đường link, khách hàng mua hàng thông qua đường link đó bạn nhận được hoa hồng. Hoa hồng có thể deal. Mô hình triển khai tối giản bao gồm:

Product Launch: Như tên gọi của loại hình Affiliate Marketing này, nó dùng cho những chiến dịch marketing ra mắt sản phẩm mới với các mục đích từ nhà cung cấp thu hút khách hàng mới nhằm tăng doanh thu

Niche Site: Niche site có thể coi là hình thức Affiliate phổ biến, lâu dài và phát triển nhất. Nhà phân phối xây dựng hệ thống site về một lĩnh vực nhất định, doanh thu hút người truy cập chính là khách hàng tiềm năng của nhà cung cấp.

2. Nội dung được tài trợ

Thông qua các Influencers và các trang Content Site để đăng tải nội dung quảng bá sản phẩm thương hiệu. Đôi khi được thanh toán bằng cách cho họ trải nghiệm miễn phí, hoặc thanh toán dựa trên CPA, CPM hoặc CPC

3. Tiếp thị truyền thông xã hội

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram để đạt lưu lượng truy cập hoặc nhận thức về thương hiệu, các chỉ số đo lường thường tập trung vào mức độ tương tác như Like, Share, Comment, doanh số bán hàng,…

4. Search Engine Marketing

Bao gồm  Paid Search Marketing và Search Engine Optimization (SEO)

Paid Search Marketing – Tiếp thị tìm kiếm có trả tiền, nhà quảng cáo phải trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo

Search Engine Optimization (SEO) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dựa vào thuật toán riêng của công cụ tìm kiếm để xếp hạng website lên đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *