8 CÁCH KIẾM TIỀN BẰNG INTERNET

kiem tien online

Ngày càng có nhiều người sử dụng mạng Internet để kiếm thêm nguồn thu nhập tại nhà. Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các nền tảng, trang web và công cụ trực tuyến có thể giúp bạn Make Money Online.

1. Viết Blog

Có nhiều nguồn tài liệu trực tuyến giúp bạn lập Web riêng cho mình, bao gồm các hướng dẫn cực chi tiết từ việc chọn tên miền, layout, SEO. Bạn có thể lập blog thông qua 2 nền tảng thông dụng là WordPress và Tumblr.

Khi Website sở hữu một lượng traffic ổn định và chất lượng, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán quảng cáo banner, nhận viết bài Pr, Review, hoặc trực tiếp bán sản phẩm của mình trên đấy.

Tuy nhiên viết Blog để kiếm tiền là một công việc cần đầu tư nhiều thời gian, công sức. Bạn phải cực kỳ chăm chỉ và kiên trì vì đối với một số người, có thể mất tới cả năm để thực sự kiếm được tiền thông qua việc viết blog

2. Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Affiliate là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. nhìn chung đây là một các để các công ty, doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình trên nền tảng Internet (Theo Wikipedia).

Về cơ bản, bạn sẽ quảng bá và bán sản phẩm của người khác, doanh số bán hàng được đo lường thông qua các liên kết và thu nhập đến từ hoa hồng có được trên 1 sản phẩm. Nhìn chung, để có thể kiếm tiền từ Affiliate, bạn cần sở hữu một hoặc nhiều tài sản số có lượng traffic tốt.

3. Làm khảo sát và đánh giá

Có nhiều trang Web sẽ trả tiền cho những người tham gia vào các cuộc khảo sát trực tuyến, hoặc viết bài đánh giá về sản phẩm. Tuy nhiên, phương pháp này tỷ lệ rủi ro cao, dễ bị lừa.

4. Phiên dịch

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, thì không thể bỏ qua các job phiên dịch như, làm sub cho phim, cho video âm nhạc, dịch truyện tranh, dịch tài liệu sang tiếng Việt, làm cộng tác viên dịch sách (Job này khó ăn ở khâu đầu vào). Các job thường tuyển phiên dịch Tiếng Anh, Hoa, Hàn, Nhật, các ngôn ngữ khác cũng có nhưng không phổ biến lắm.

5. Mở khóa học trực tuyến

Nếu bạn là một chuyên gia, có nhiều kinh nghiệm lẫn kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách mở khóa học trực tuyến. Lớp học được tổ chức qua các phương tiện hội họp từ xa như Zoom, GG Meet, Team,… trường hợp quy mô lớp nhỏ không nhất thiết phải trả tiền mua tài khoản, nhưng quy mô lớp lớn hơn thì nên đầu tư mua tài khoản có phí.

Hoặc bạn có thể đăng ký làm gia sư online trên các nền tảng trực tuyến như Vedantu.com, MyPrivateTutor.com, BharatTutor.com, tutorindia.net. Các trang này đóng vai trò là trung gian kết nối giữa học sinh và giáo viên, nói đơn giản như trung tâm gia sư mà ngoài giờ nhưng thay vì offline nó là online.

Vì đây đều là trang nước ngoài nên để trước tiên bạn cần giỏi ngoại ngữ. Bạn sẽ đăng ký bằng cách điền vào biểu mẫu, bao gồm thông tin cá nhân, môn học, lớp học bạn muốn giảng dạy, kinh nghiệm trước đó, một video bài giảng mẫu (Video này được gửi về để chọn lọc sau khi đc chọn bạn sẽ được nhận thông báo qua mail đăng ký tài khoản)

6. Làm Web

Những bạn có sở trường về công nghệ, đặc biệt là liên quan đến trang Web, có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ thiết lập trang Web riêng của họ và kiếm tiền từ nó.

Mã hóa và thiết kế Web là những thành phần thiết yếu trong việc thiết lập trang Web. Hơn nữa, các trang Web cần được bảo trì thường xuyên, điều này lại có thể giúp bạn có được nguồn thu ổn định hơn

7. Sáng tạo nội dung

Nếu bạn có kỹ năng viết, có thể sáng tạo nội dung dưới nhiều hình thức, thì đây là một cơ hội lớn giúp bạn có thêm nguồn thu bằng cách nhận các job như: Quản trị Fanpage, viết bài content Seo, content viral, review, bài PR trên nhiều kênh khác nhau như Facebook, Instagram, Tiktok,…

8. Youtube

Tạo kênh Youtube cũng là một hình thức MMO rất phổ biến nhưng rất khó vì độ cạnh tranh cao. Bạn cần chọn được danh mục hoặc chủ đề có thể thu hút được nhiều người quan tâm. Khi kênh của bạn trở nên phổ biến và số lượng đăng ký tăng lên thì bạn có thể kiếm tiền từ Youtube và việc quảng bá sản phẩm từ các thương hiệu.

Nếu bạn hứng thú với MMO, đặc biệt là muốn tìm hiểu về cách kiếm thêm thu nhập thông qua kênh Affiliate, thì tham gia chung với mình vào Webinar “Làm sao để tạo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing” vào 20h00, 16/10/2021 nhé.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *