DIGITAL MARKETING LÀ GÌ?

Xuất phát điểm của mình là Content, nhưng mình biết nếu muốn tiến xa hơn và trở thành một Marketers thực thụ thì cần trang bị thêm nhiều kiến thức ở các mảng khác.

Trước khi đến với một khóa học nào đó mình có thói quen tự học và mày mò nhiều nguồn rồi tiếp tục lọc ra 3-5 nguồn chính để không bị choáng thông tin. Hubspot là một trong những nguồn mình đu từ năm 1 tới giờ, học gì cũng lên nó.

Theo cách học thông thường, bất kỳ mảng nào mình cũng bắt đầu bằng các khái niệm xoay quanh câu các câu hỏi 5W2H, rất cơ bản.

Học bằng Hubspot bạn vừa có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách viết recap, luyện ngữ pháp, vừa luyện văn phong dịch thuật, một công đôi ba chuyện

Dưới là bài recap bằng tiếng Anh của mình, cái này là đã qua 1 lần nghe chép chính tả, 1 lần bật sub để sửa và viết lại để chỉnh cho tròn grammar

WHAT IS DIGITAL MARKETING?

Marketing has always been about connecting with your audience in the right place at the right time. Today that means you need to meet them where they are always spending their time on the Internet.

Digital Marketing is any form of marketing that exists online, This encompassess all marketing that uses electronic device efforts or the Internet.

Businesses leverage digital channels such as search engines, social media, email and websites to connect with current and prospective customers.

The best Digital Marketers have clear pictures of how each marketing campaign supports their overarching business goals. If you using social media networks, online content creation or email to support your marketing efforts then you’re already leveraging digital marketing

A few other common digital marketing tactics include marketing automation and search engine optimization often abbreviated as SEO

Digital Marketers are in charge of driving Brand Awareness and Lead Generation through all of these Digital Channels. Digital Marketers usually focus on different key performance indicators or KPI for each channel so they can properly measure the company’s performance across each one.

The Digital Marketer who’s in charge of SEO, for example measures their Website’s organic traffic, that traffic come from visitors who discovered your website from a google search.

Digital Marketing is carried out across many different roles today. For small companies, one marketing generalist might own many tactics described above. In larger company, these tactics have multiple specialists who each focus on just one or two of the brand digital channels

BÀI DỊCH

Marketing nhìn chung cũng chỉ xoay quanh các vấn đề kết nối với khán giả mục tiêu vào đúng thời điểm. Ngày nay, nghĩa là bạn phải gặp được họ tại những nơi mà họ thường online trên Internet.

Digital Marketing là các hình thức Marketing Online. Điều này bao gồm tất cả nỗ lực marketing có sử dụng thiết bị số và Internet. (Nguyên văn là Electronic Device nhưng cá nhân mình nghĩ dịch ra thiết bị điện tử không hay nên chuyển thành Digital Device cho hay hơn, nhưng cũng không biết chính xác không)

Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông mạng xã hội, email và website để kết nối với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình.

Một Digital Marketer giỏi là người có cái nhìn tổng thể về cách mà mỗi chiến dịch marketing có thể hỗ trợ cho mục tiêu kinh doanh chung của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang tận dụng cách thức Marketing như truyền thông mạng xã hội hoặc tạo nội dung trực tuyến thì đấy cũng là một trong những hoạt động của Digital Marketing.

Một số chiến thuật Digital Marketing phổ biến hiện nay gồm có Marketing Automation và Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Viết tắt là SEO)

Digital Marketers chịu trách nhiệm cho việc xây dựng Nhận Thức về Thương Hiệu và tạo khách hàng tiềm năng thông qua các kênh kỹ thuật số (Digital Channels).

Đồng thời họ cũng phải đặt ra các chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) để đo lường đúng hiệu suất hoạt động trên từng kênh của công ty.

Ví dụ như  bạn làm về SEO thì phải đo lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic) – Lượng traffic có được từ người truy cập vào Web thông qua hành vi  tìm kiếm trên Google

Ngày nay, Digital Marketing được thực thi với nhiều mục đích và vai trò khác nhau. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, bạn phải đa nhiệm các công việc kể trên. Ở những công ty lớn thì Digital Marketing sẽ cần nhiều chuyên gia, theo đó mỗi người chỉ cần đảm đương 1 hoặc 2 kênh của thương hiệu

Dù là công ty lớn hay nhỏ, dù là kinh doanh sản phẩm nào thì việc đầu tư thực hiện chiến lược Digital Marketing sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn tăng trưởng hơn rất nhiều.

Nếu các bạn hứng thú với Digital Marketing và cần tìm một nơi để học từ con số 0 thì tham gia vào group này nhé Học Digital Marketing & E-Commerce từ số 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *